แรงบัลดาลใจ ในการทำ สืบเนื่องมาจากว่า วัตนธรรมทางอีสานจะรับประทานข้าวเหนียวเป็นอาหารมื้อหลัก โดยเก็บในภาชนะ ที่เรียกกันตามภาษาพื้นบ้านว่า "กล่องข้าวเหนียว " -"กระติ๊บใส่ข้าวเหนียว" ซึ่งนิยมใช้ไม้ไผ่ในการทำ ซึ่งเกิดปัญหาว่าอายุการใช้งานค่อนข้างสั้น เเละบางทีอาจเกิดเชื้อรา ดูแลรักษาความสะอาดค่อนข้างยาก
จึงเกิดการรวมกลุ่มของชาวบ้านลองเปลี่ยนมาใช้เชือกไนล่อนที่มีสีสันสดใส ในการสานถักลายมัดหมี่ ซึ่งรูปลักษณ์ ลวดลาย ที่ออกมาของ"กระติ๊บข้าวเหนียว"สามารถบ่งบอกได้ถึงวัฒนธรรม และความสวยงาม ดูทันสมัย
-ลักษณะที่โดดเด่น : ของกระติ๊บข้าวเหนียว กล่องใส่ข้าวเหนียว จากเชือกไนล่อน คือ ทนทาน แข็งแรง ทำความสะอาดง่าย และเก็บอุณภูมิความร้อนได้ดีเยี่ยม
-ขายปลีก-ขายส่งกระติ๊บสำหรับ ใส่ข้าวเหนียว ผลิตจากเชือกไนล่อนสีสดใส สานลายมัดหมี่ขิต ทำความสะอาดง่าย เก็บความร้อนได้ดี แข็งแรง ทนทาน เหมาะสำหรับร้านอาหารประเภทอาหารอีสาน อาหารเหนือ เป็นของฝาก. หรือใช้ในครัวเรือน
ขนาดของกระติ๊บข้าวเหนียว
S > ขนาด 3" กระติ๊บเล็กสุดเหมาะสำหรับใส่ข้าวเหนียวตามร้านอาหาร ใส่ข้าวเหนียว 5-10 บาท กำลังดี
M > ขนาด 5" กระติ๊บขนาดกลางเหมาะใช้ใส่ข้าวเหนียวทานเองในบ้าน
L > ขนาด 7" กระติ๊บขนาดใหญ่
ติดต่อสอบถาม 097-045-1250
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น