วันอาทิตย์ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2560

หน่อไม้ดอง ดองด้วยวิธีธรรมชาติ100%

นิยม เรียกกัน ได้หลายอย่าง บ้างเรียก หน่อไม้ดอง  หน่อไม้ส้ม หน่อไม้เปรี้ยว  
เป็นวิธีการถนอมอาหารแบบภูมิปัญญาชาวบ้านที่สืบทอดกันมายาวนาน 
หน่อไม้ดองเปรี้ยว ดองธรรมชาติ ด้วยกระบวนการวิธีจากภูมิปัญญาชาวบ้าน ใช้วัตถุดิบที่ได้จากธรรมชาติไม่มีสารเคมีเจือปน เก็บไว้รับประทานได้นานเป็นปี ทานแล้วสบายใจไม่ต้องกังวลกับสารเคมีตกค้าง ปลอดภัย 100%
สามารถนำไปทำอาหารเมนูสุดโปรดได้หลากหลายเมนู ทำแบบเส้นฝอย และเเบเป็นชิ้นใหญ่
-ใช้หน่อไม้ไผ่ตง เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ  มีมากในฤดูฝน

** ระวังอันตราย จากสารปนเปื้อนในหน่อไม้ดอง  **
ปัจจุบันการทำหน่อไม้ดองในรูปแบบอุตสาหกรรม  มีการตรวจพบสารปนเปื้อนหลายชนิด เช่น บอเรกซ์ สารฟอกขาว ฟอร์มาลีน สารกันรา ยาฆ่าแมลง ซึ่งสารเคมีเหล่านี้จะทำให้หน่อไม้ สด กรอบ น่ารับประทาน และยังทำให้อายุของหน่อไม้ดองเก็บได้นานมากขึ้น แต่สารเคมีที่กล่าวมานั้น ล้วนเป็นสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย หากรับประทานมากจะเกิดการสะสมและส่งผลเป็นพิษต่อร่างกาย จนบางรายอาจถึงแก่ชีวิตหากเกิดอาการแพ้ หรือช๊อค 
 เป็นได้




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

มะม่วงหาว มะนาวโห่ เชื่อม

ลองทำมะม่วงหาว มะนาวโห่ เชื่อม แบบไม่แกะเมล็ดออก ผลที่ได้รับ คือมีความขมเพียงเล็กน้อย แบบเกือบยอมรับได้ สีสวย ใช้ได้ แต่ส่วนตัวยังไม่พอ...